Bí quyết lựa chọn thuốc bôi liền sẹo tốt nhất

Để có thể xóa mờ vết sẹo một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả thì thuốc bôi liền sẹo là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Nhưng làm thế nào để tìm ra một loại thuốc bôi liền sẹo tốt nhất lại là điều không hề dễ dàng. Để thuốc bôi liền sẹo phát huy tác dụng người dùng cần chú ý những điều cơ bản sau đây.
 
1.  Thấu hiểu tình trạng sẹo bản thân
 
Cấu trúc da và mô sẹo của mỗi người đều không giống nhau. Chính vì vậy, không phải một loại thuốc bôi liền sẹo sử dụng công hiệu đối với người này thì cũng hiệu quả đối với cơ thể người khác. Vì thế, trước khi mua thuốc, bạn cần xác định:
 
–  Loại sẹo của bản thân: sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm
 
–  Tình trạng sẹo: nặng/nhẹ, sẹo mới/sẹo lâu năm
 
–  Tình trạng da: da thường, da nhạy cảm
 
[IMG] 
Nên xác định rõ tình trạng sẹo của bản thân để lựa chọn thuốc chống sẹo tốt nhất
 
2.  Lựa chọn thương hiệu thuốc uy tín
 
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện không ít các loại thuốc bôi liền sẹo là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, khi sử dụng không chỉ làm tình trạng sẹo thêm trầm trọng mà còn gây hại cho làn da và sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, nếu muốn mua được thuốc bôi liền sẹo tốt, bạn nên lựa chọn thuốc của các thương hiệu lớn, có uy tín, mua ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng chính hãng đễ đảm bảo an toàn và chất lượng. Không ít người vì tiết kiệm mà mua thuốc bôi liền sẹo giảm giá qua mạng, mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc ở chợ, tiệm tạp hóa… nên hay gặp tình trạng “tiền mất tật mang”, không chỉ làm vết sẹo kích ứng, lan ra mà còn tốn thêm không ít tiền để phục hồi sẹo.
 
3.  Lựa chọn thuốc có thành phần an toàn
 
Đa số các loại thuốc bôi liền sẹo hiện nay đều có chiết xuất từ thiên nhiên nhưng điều đó không có nghĩa là chúng an toàn tuyệt đối. Một số thành phần trong thuốc chiết xuất từ hành tây, rau má,… có thể không phù hợp và gây kích ứng cho một số người có cơ đia đặc biệt. Chính vì vậy, trước khi mua thuốc trị sẹo, bạn nên xác định rõ bản thân có bị dị ứng với thành phần gì không và tránh mua thuốc có chứa các thành phần ấy. Thông thường, khi mua thuốc, mọi người thường tham khảo ý kiến của người thân để lựa chọn loại thuốc bôi liền sẹo tốt nhất, tuy nhiên điều ấy không hoàn toàn chính xác vì cơ địa của mỗi người khác nhau và công hiệu của thuốc phụ thuốc rất lớn vào tình trạng sẹo, thể chất của mỗi cá nhân.
 
[IMG] 
Khi lựa chọn thuốc bôi liền sẹo, bạn nên lưu ý các thành phần trong thuốc có an toàn với bản thân hay không
 
4.  Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua
 
Đối với tình trạng sẹo nặng, sẹo lâu năm bạn nên đến các phòng khám da liễu để được kiểm tra vết sẹo và được tư vấn các phương pháp trị sẹo hoặc thuốc bôi liền sẹo tốt nhất. Thông thường, các vết sẹo lâu năm, sẹo nặng thường rất khó trị, không phải bôi thuốc là đủ mà còn cần kết hợp với nhiều phương pháp trị liệu khác. Chính vì vậy, bạn nên đến phòng khám để được tư vấn cách chăm sóc vết sẹo, khuẩu phần ăn hằng ngày và những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị để khắc phục sẹo hiệu quả nhất.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl