Các tình huống nào cần cắt amidan cho trẻ con

 

lo nghĩ khi được bác sĩ chỉ định cho trẻ cắt amidan là thái độ chung của rất nhiều bố mẹ . do amidan là cơ quan phòng vệ hữu hiệu nhất của hệ thống miễn dịch của thân thể , vì thế nhiều bậc phụ huynh thường hay lo ngại sau khi thực hiện cắt amidan sẽ tác động đến thể trạng và sức khỏe của trẻ em về sau . Để giúp cha mẹ hiểu hơn về vấn đề này , bài chia sẻ bên dưới xin bổ sung những thông tin có lợi về việc “Có phải cắt amidan cho trẻ không”

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho amidan là gì

Amidan là gì?

Amidan là tên gọi của 1 tổ chức lympho ( những niêm mạc bạch huyết của cơ thể con người ), phân bố thành mỗi cụm và nằm ở trong hai phía thành khoang họng , tạo thành một vòng bạch , bao gồm amidan vòm họngnhiều người vẫn thường hay gọi là V.A

Amidan đóng vai tròcơ quan tiết ra miễn dịch có ích cho thân thể , tức là tạo ra một vài lympho bào và miễn dịch để chống lại những yếu tố dẫn tới căn bệnh thâm nhập hệ hít thở, đặc biệtlí do dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn.

phải cắt amidan cho trẻ nhỏ không?

lúc amidan của trẻ em bị mắc nhiễm trùng , việc trước tiên gia đình phải ghi nhớđem trẻ đến những phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được kiểm tratrị dứt điểm . nếu như đã trị đúng liệu trình , đầy đủ ngày và sử dụng đủ liều lượng kháng sinh tuy nhiên căn bệnh viêm amidan của trẻ nhỏ vẫn không dấu hiệu giảm thì chuyên gia chuyên môn sẽ xem xét chỉ dẫn cắt amidan cho trẻ nhỏ.

Cắt amidan là 1 tiểu phẫu không quá rắc rối tuy nhiên phải tiến hành chặt chẽ theo đúng quy trình và chỉ cắt một vài trường hợp sau đây :

  • trẻ bị bệnh amidan nhiễm khuẩn , quá phát , gây ra tắc nghẽn hệ hô hấpcó khả năng dẫn đến hiện tượng ngưng thở lúc ngủ , dẫn đến tím tái ( do thiếu dưỡng khí vào não) hay cáu khóc .
  • căn bệnh Amidan cấp chuyển biến thành căn bệnh amidan mãn tính và tái phát bằng 6 đến 7 lần ở trong một năm.
  • bệnh lý Viêm amidan cấp tính tác động nặng đến sức khỏe của trẻ em.
  • Amidan sưng to , xuất hiện rất nhiều hốc mũ, thực hiện xét nghiệm nhận ra xuất hiện vi khuẩn liên cầu khuẩn nhóm A, kèm theo chỉ số phản ứng ASLO tăng cao trong máu khiến tăng vọt nguy cơ bị mắc bệnh lý thấp khớp, bệnh viêm cầu thận cấp , hay một số hệ quả về hội chứng tim mạch,…

Cắt amidan cho trẻ em trong một số tình huống nêu trênquan trọng , song rất nhiều bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo không được cho trẻ em dưới 5 tuổi cắt amidan do 1 phần có khả năng dẫn đến ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của trẻ con , phần khác amidan chưa tiến triển hết , sau khi cắt đi amidan có khả năng tiến triển đổ lại .

Tóm lại , nên cắt amidan không sẽ tùy thuộc vào tư vấn của chuyên gia chuyên khoa . phụ huynh không nên nôn nóng hay quá lo lắng cho hiện trạng bệnh lý amidan của trẻ emtùy tiện xử lý.

từng cuộc mổ cắt amidan đều tiềm ẩn một vài biến chứng khó lường trước , do đấy để đảm bảo an toàn cho trẻ con gia đình cần phải lựa chọn địa chỉ thăm khám chữa trị hội chứng uy tínxuất hiện độ uy tín cao.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl