Đặc điểm của chứng nghiện

 

 Nghiện “sex” cũng giống nghiện rượu, thuốc lá, ma túy, … “con nghiện” thường rơi đến trạng thái khổ sở, cảm thấy bứt rứt, khó khăn lúc không được thỏa mãn.

 thực tế cho hay , người nghiện “sex” ( cả nam và nữ ) thường có một vài đặc điểm giống nhau. dù vậy , nguy hại mà người nữ phải chịu thường nặng nài hơn đa số so với đàn ông .

 hiện giờ , vẫn còn nhiều bàn cãi trong việc có nên xem nghiện “sex” là một bệnh hay không. các đặc điểm vầ nghiện sex là có thật và không hiếm người mắc phải.

 Nghiện sex chi phối mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần . lúc không được giải đáp ứng, con nghiện sẽ có các bức xúc bị động và dễ bị khích động , thậm chí là bạo hành đối tác.

Bài liên quan :
cơ sở y tế chữa trị Sùi mào gà ở đâu tốt tại TP HCM

 một vài triệu chứng nghiện sex vẫn đang có nhiều tranh biện , không những vậy vẫn có khả năng Mọi người có thể phát hiện được như :

 ham muốn tình dục cao, dành ra một thời gian dài thất thường cho nhu cầu tình dục.

 Gặp khó khăn trong chuyện tiết chế ( giảm hay ngừng lại các hành vi tình dục ).

 Sẵn sàng cung cấp tiền để có thể được tư vấn ứng nhu cầu tình dục.

 Luôn có cảm giác tội lỗi sau mỗi lần quan hệ, nỗ lực tung hoành để giải thoát các ham muốn nhưng càng cố gắng thì thèm muốn càng cao.

 dùng tình dục để lẩn tránh các vấn đề khác như trầm cảm, lo ngại , găng hay cô đơn .

 tuy nhiên , ở những chị em nữ giới bị nghiện sex vẫn có lẽ sẽ có các đặc điểm bên ngoài như : Mặc quần áo khêu gợi , điểm trang quá nhiều, tiêu dùng nước hoa đậm mùi, liên tiếp tán tỉnh người khác giới, thâm gia đến nghề mại dâm, ….

 Nghiện sex ở nam và nữ thường có triệu chứng giống nhau, nhưng hậu quả mà người nữ chịu phải thường nặng nài hơn nhiều so với nam giới . Cụ thể :

 Ảnh hưởng vào tâm lý cuộc sống, mai sau sau này, chịu tai tiếng cả đời.

 Dễ bị nhiễm một số bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, hoặc đối mặt với khả năng mang thai ngoài ý muốn, chịu sự kỳ thị không tốt của xã hội.

 khó khăn được lượng thứ hơn khi mang tai mang tiếng bắt nhân tình , do đó chị em nghiện sex có lẽ sẽ đứng trước một cuộc hôn nhân vỡ .

 Tóm lại, những người nghiện sex có thể dành cả ngày lẫn đêm để có thể nghĩ về tình dục. Họ thường hình dong , thậm chí mộng tưởng với những trải nghiệm tình dục để có thể thỏa mãn ý thức . Bởi tâm tưởng của họ bị chiếm hữu bởi những hình ảnh sex, chính vì vậy mà chất lượng cuộc sống bị sút giảm hiểm nguy .

 những thủ thuật xử lý chứng nghiện sex :

 lúc muốn lẩn tránh áp lực , cô đơn , căng thẳng , … bằng tình dục, bạn nên tìm hiểu rõ tác nhân gây ra tình trạng đó và phấn đấu khắc phục nó thay vì tìm vào sex.

 hạn chế các nghĩ suy , khiếp sợ về sex bằng biện pháp tự khiến cho bản thân bộn rộn với công việc, thể thao, đi chơi với bạn bè, ….

 Tránh xa một vài báo chí , sách báo khiêu dâm, nên chặn hết các trang web không lành mạnh trên máy tính.

 Tốt nhất, khi có một số đặc điểm của nghiện sex, bạn nên tìm vào sự hỗ trợ , bởi nghiện sex gây ảnh hưởng lớn tới bạn đời , công việc cũng như số lượng người thân yêu của mình. ngoài ra , bạn cũng có thể tham khảo quan niệm của một vài bác sỹ tâm lý để có thể nhận được sự tư vấn .

 một vài bác sĩ sẽ giúp bạn đáp một số câu hỏi , xác định đúng căn bệnh mà bạn đang mắc phải, xem có thực sự bạn nghiện sex hay không, trong khoảng ấy có những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl