Danh sách vài phương thuốc tốt từ củ tỏi Lý Sơn phái đẹp cần chú ý

Danh sách vài phương thuốc tốt từ củ tỏi Lý Sơn phái đẹp cần chú ý

toi ly son gia bao nhieu

tỏi Mồ Côi – củ tỏi đơn độc là dòng củ tỏi quý của vùng Đảo Lý Sơn nói riêng & của VN nói thông thường, tỏi Mồ côi rất đặc biệt vì nó đc trồng trên đất đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi, vùng đất được hình thành do công việc hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát đại dương, đá san hô đại dương làm cho, mang sự lạ biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm cổ xưa bao đời từ lúc khai sinh vùng đất đảo đã khiến cho tỏi Lý Sơn với hương vị riêng và đặc biệt.

tỏi Mồ Côi – tỏi đơn độc còn được gọi là củ tỏi một (gọi theo địa phương). trong quá trình sinh trưởng & tạo ra loại tỏi này không như các chiếc củ tỏi tầm thường (một củ có khá nhiều tép) mà mỗi củ tỏi này chỉ mang duy nhất một tép, vì cả cả chất đủ chất của cây củ tỏi chỉ tập trung vào một trong những tép một cách tự nhiên, mà những tín đồ dân trồng củ tỏi cũng không thể nào tác động vào cây củ tỏi để cho ra cái tỏi đơn độc này được, trong một ruộng (rẫy).

tỏi khi hoạch thì mang vô cùng ít chiếc củ tỏi cô đơn này buộc phải người dân siêu quý chiếc tỏi này bởi lẽ chiếc tỏi này có tác dụng rất riêng biệt đối với mẫu tỏi kém. ngoài những việc dùng để làm ăn củ tỏi cô đơn còn dùng ngâm rượu để trong nhà khiến thuốc gia truyền chữa and phòng ngừa đc các bện như: ôn thận tráng dương, bửa khí sinh tinh, tư âm xẻ thận, trị cảm cúm – dịch bệnh, đâu lưng nhức mỏi, đổ mồ hôi tay – chân, cao huyết áp, tránh mỡ máu, bộ tiêu hóa yếu đuối ăn khó hạt tiêu, dạ dày, sốt, viêm xoang,…Ngoài ra theo cổ xưa fan dân Lý Sơn để củ tỏi trong nhà hoặc mang đi bên người có thể trừ tà ma and bùa ngãi.
những cách dùng tỏi mồ côi – tỏi đơn độc lý sơn
Rượu củ tỏi
Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm sở hữu 500ml rượu trắng gạo, bịt kín miệng bình, để chỗ thông thoáng, sau 7 ngày là hoàn toàn có thể dùng được, hằng ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml. Hoặc hoàn toàn có thể chế theo cách khác: sử dụng một chiếc bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ củ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ mang tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu gạo trắng vào cho ngập tỏi. bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là rất có thể sử dụng đc, để càng lâu càng cao, hằng ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng liên tiếp rất tốt cho sức đề kháng.
củ tỏi đơn độc để tươi
Là dạng dễ sử dụng nhất, hoàn toàn có thể ăn sống hoặc dầm vào nước để chấm. Nhấm sống củ tỏi rất có lợi vì những vi khuẩn trong khoang miệng sẽ bị hủy hoại. Nói tầm thường từng ngày buộc phải ăn 2 tép củ tỏi là đủ, nhiều hơn hoặc ngắn hơn một xíu đều đc. Ẳn rộng rãi quá cũng không tồn tại lợi vì dạ dày sẽ dễ bị kích ứng trực tiếp & chất axilin có trong tỏi có thể gây chứng tan máu. Theo các nhà đủ dinh dưỡng, hàng ngày ăn khoảng 10g tỏi là hoàn toàn vô hại. song, đâu phải lúc nào cũng tìm được củ tỏi tươi and ăn tỏi tươi hay có mùi tanh buộc phải người ta tầm thường chế trở thành những dạng sử dụng khác.
tỏi cô đơn ngâm
có thể ngâm dấm hoặc ngâm đường. Trong môi trường xung quanh axit, tác dụng của tỏi tăng gấp rút 4 lần cần dùng tỏi ngâm dấm là rất tốt. phương pháp chế biến: Lấy 50g tỏi tươi bóc tách vỏ rồi ngâm với 100ml nước dấm, sau chừng mươi ngày là sử dụng đc, nếu để đủ 30 ngày thì càng tốt. củ tỏi ngâm đường: Lấy 50g tỏi đem ngâm nước trong 7 ngày, mỗi ngày thay nước một lần, tiếp theo tách bóc lột vỏ rồi ngâm với muối hạt một lát cho chảy hết nước. Hòa 800g đường trắng trong một cái liễn miệng nhỏ tuổi mang số lượng nước chín đầy đủ, đổ củ tỏi vào ngâm qua trong 1 tháng là có thể ăn được. củ tỏi ngâm đường kính trắng có vị mặn ngọt, hương thơm rất hấp dẫn.
Trà tỏi cô đơn
công thức 1: tỏi 15g, sơn tra 30g, thảo quyết minh 10g. củ tỏi tách vỏ, rửa sạch, thái mỏng mảnh rồi đưa hãm với nước sôi trong bình kín đáo cùng theo với sơn tra và thảo quyết minh, sau 20 phút thì dùng đc, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Hạ mỡ máu, chống béo tròn, tiêu thực tích.
cách làm 2: tỏi vỏ tím 10g, kim ngân hoa 6g, trà xanh 3g, cam thảo 2g. củ tỏi bóc tách vỏ, giã nát rồi đưa hãm lộn với nước sôi trong bình bí mật cùng với kim ngân hoa, trà xanh và cam thảo, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ phải chăng.
các món ăn – bài thuốc từ củ tỏi cô đơn
Bài 1: tỏi 30g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu làm cho thịt, bỏ lông and phần phía trong ruột, rửa cho sạch cho vào bát cùng với tỏi đã tách bóc vỏ, cho vừa hương liệu gia vị, chế thêm 1 chút rượu vang và nước trắng rồi đem hấp phương pháp thủy, ăn nóng. Công dụng: bửa khí dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh.
Bài 2: củ tỏi 50g, thịt dê nạc 250g. Thịt dê rửa sạch, cắt miếng, ướp các gia vị, tỏi bóc tách vỏ đập giập. bỏ dầu thực vật vào trong chảo đun cho nóng già, bỏ thịt dê vào xào cho chín tái, bỏ tỏi & các gia vị hoàn toản nấu thêm một thời gian là đc, ăn lúc nóng. Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.
Bài 3: tỏi 30g, thịt yếm ba ba 250g. Thịt yếm ba ba rửa sạch sẽ, thái thành miếng bỏ vào đun cho sôi vài lần, lấy ra rồi đưa chiên qua, tỏi bóc lột vỏ đi, cho vào trong chảo chiên sơ qua cho sở hữu gold color non, tiếp tục xếp thịt ba ba vào nấu, chế thêm hương liệu gia vị như gừng, hành, muối, đường, một xíu rượu và nước trọn vẹn, sử dụng lửa nhỏ ninh trong trong vòng 30 phút là đc. Công dụng: Tư âm té thận.
Bài 4: tỏi 100g, dạ dày lợn 1 cái, sa nhân 3g. Dạ dày lợn rửa sạch sẽ, cho sa nhân và củ tỏi đã bóc vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào trong nồi, chế thêm rượu, muối hạt & nước lượng vừa đủ rồi hầm đến lúc chín nhừ là được, ăn lúc đang nóng. Công dụng: té hư nhược, kiện tỳ vị.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl