Đẩy mạnh công tác an toàn, phòng chống cháy nổ tại các khu tập thể

Tại các khu tập thể việc gây ra cháy nổ khí ga hay lửa cháy gì đó sẽ rất nguy hiểm vì các toàn nhà gần nhau, các phòng sát nhau dẫn tới cháy lan ra xung quanh. Đăc biệt với các ngày lễ hội lơn như tết, hội hè, liên hoan,…. Thì việc tập trung nấu ăn, đông người rất dễ dân tới việc đó.

Từ đó tăng cường hơn trong vấn đề phòng chống cháy nổ tại các nhà cao tầng, khu tập thể. Các biện pháp được đưa với với phương thức phổ biến truyền tải nội dụng an toàn lao động tới mọi người. Khi sử dụng ga, lửa,… đều phải cẩn trọng và lưu ý, có những nơi tổ chức đi học khóa học an toàn lao động và những lớphuấn luyện an toàn lao động để bổ sung kiến thức và các kỹ năng về an toàn, phòng chống cháy nổ,…

Kết quả hình ảnh cho an toàn phòng chống cháy nổ

Tổ chức các đoàn kiểm tra, tập trung vào các cơ sở, bộ phận có nguy cơ cháy nổ cao như các nhà máy điện, lưới điện truyền tải và phân phối, kho bãi chứa than…

Lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo việc rà soát, bổ sung và kiện toàn các quy chế, quy trình, quy định trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ; củng cố các phương án ứng phó sự cố, ứng cứu khẩn cấp, biện pháp xử lý sự cố, tai nạn lao động, kiện toàn Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở; tăng cường phương châm 4 tại chỗ và kiểm tra các phương tiện, vật tư dự phòng đảm bảo số lượng, chất lượng để kịp thời khắc phục các sự cố.

Trong những ngày nghỉ đặc biệt vào những ngày trước, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII phải đảm bảo tăng cường chế độ trực ban, bảo vệ canh gác, tổ chức trực 24/24h, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc với các cấp lãnh đạo và các bộ phận có liên quan trong vận hành hệ thống điện tại các cơ sở, bộ phận thuộc phạm vi quản lý.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về công tác an toàn – phòng chống cháy nổ, các biện pháp an toàn trong sản xuất, các kiến thức kỹ năng trong phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, cứu hộ… bằng nhiều hình thức để người lao động thuộc phạm vi quản lý nâng cao ý thứ phòng, chống, ứng phó khi có sự cố, cháy nổ.

(Lượt xem: 4, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl