Thuê căn hộ tphcm

giới đầu tư ưa chuộng và săn lùng các căn hộ mini cho thuê

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư đang “săn lùng” đất có diện tích từ vài trăm đến cả ngàn mét vuông tại một số quận huyện vùng ven như Quận 9, Thủ Đức, Quận 12, Q. Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và đất tỉnh thành lân cận TP. Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai để xây căn hộ mini cho thuê.

Xem thêm:

Theo tìm hiểu của phóng viên Thời báo Ngân hàng, những dự án căn hộ mini cho thuê kiểu này thường xây dựng theo kiểu từng căn hộ riêng lẻ khép kín với diện tích trung bình khoảng trên dưới 20 m2 /căn, với mức giá cho thuê hàng tháng trung bình từ 2,5 – 3 triệu đồng/tháng (chưa kể tiền điện, nước). Với mảnh đất có diện tích khoảng 200 – 300m2 , chủ đất sẽ xây dựng được hơn 30 căn theo kiểu chung cư mini 3 – 4 tầng.

Ông Nguyễn Nhật Quang (P. Phước Long B, Quận 9) cho biết, muốn đầu tư một khu căn hộ mini cho thuê ít nhất trong tay phải có nguồn vốn khoảng dăm bảy tỷ. Giá đất hiện nay tại một số quận huyện vùng ven đã lên cao nên khá đắt đỏ.

Nếu chịu khó đi xa hơn về Bình Dương, Đồng Nai, thì đất còn khá nhiều, giá chưa quá cao, nhưng quan trọng là phải tìm được những khu đất gần khu dân cư đông đúc hoặc KCN, trường học nơi có nhiều công nhân, sinh viên thuê trọ. Nếu có đất sạch từ vài năm trước để xây dựng thì nắm chắc phần thắng trong tay, vì hiện nhu cầu thuê trọ khá cao.

Được biết, ông Quang trước kia từng là giám đốc một DNTN chuyên về đồ gỗ nội thất, nay đã chuyển hẳn sang kinh doanh căn hộ mini cho thuê vì theo ông, kinh doanh kiểu này ổn định và không lo thiếu đầu ra. Xu hướng tìm mua đất rộng giá rẻ xây căn hộ mini cho thuê gần đây đang thay thế dần cho cách xây nhà trọ theo lối cũ vừa không kinh tế, vừa không khai thác tối đa giá trị đất. Hơn nữa, khách thuê khá chuộng căn hộ mini vì vừa sạch sẽ, văn minh lại an ninh, thoáng mát hơn, dù giá có cao hơn chút đỉnh.

Hiện nay, phân khúc này chủ yếu vẫn là do các nhà đầu tư nhỏ lẻ làm theo lối tự phát. Các DN BĐS lớn tại TP. HCM, hầu như không mấy quan tâm đến phân khúc này do tâm lý “bỏ tiền tỷ, thu bạc cắc”, nên thị trường căn hộ mini cho thuê cầu cao nhưng nguồn cung khá khan hiếm. Công ty TMXD Lê Thành là một trong ít DN tâm huyết với hướng đi này khi trong năm qua đã nỗ lực đưa ra thị trường hơn trăm căn hộ chung cư mini diện tích 20m2/căn cho thuê với giá chỉ vài triệu/tháng.

Theo ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TMXD Lê Thành, các nhà phát triển dự án BĐS rất ít quan tâm đến thị trường này, còn là vì những dự án kiểu này vướng nhiều thủ tục, nhất là chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của thành phố.

Nguồn:Thuê căn hộ chung cư mini HCM