Hướng dẫn trồng chăm sóc rau dền

Rau dền là loại rau nấu canh quen thuộc dùng để nấu canh, khi ăn rau dền bổ máu, dễ tiêu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, loãng xương, táo bón…rất tốt cho sức khỏe.

Để trồng rau dền đúng cách bạn tham khảo hướng dẫn sau: https://wikicachlam.com/cach-trong-rau-den-bang-hat-trong-thung-xop/

Bước 1: Ngâm và gieo hạt rau dền

Hạt rau dền có lớp vỏ dày nên lâu nảy mầm nếu gieo trực tiếp xuống đất, vì vậy cần ngâm hạt giống rau dền vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 6 – 8 tiếng, vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.

Tiến hành tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều trong vòng 1 tuần đầu. Trong 1 tuần đầu gieo hạt có thể phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm.

Bước 2: Trồng rau dền

Nếu bạn trồng trực tiếp trên đất gieo thì chỉ cần tỉa thưa với khoảng cách giữa các cây và các hàng cách nhau khoảng 5 – 10cm.Nếu cấy cây con mang trồng thì chỉ cần nhổ cấy ra ruộng hoặc trồng vào thùng, chậu. 

Tạo lỗ trồng sâu khoảng 3cm rồi trồng cây xuống hố, vùi kín rễ cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Khoảng cách cây trồng nên cách nhau từ 7 – 10cm.

Rau dền rất dễ sống, nên chú ý tưới đủ nước cho cây có đủ độ ẩm để phát triển là được. Vào mùa nắng bạn cần chú ý tưới nhiều nước để giữ ẩm cho đất trồng.

Để rau phát triển tốt và có năng suất cao thì cần bón thúc các loại phân chuồng, hỗn hợp đạm, ure, kali hoặc NPK pha loãng với nước để tưới cho rau.

Rau cũng nên quan tâm đến việc chống lại sâu bệnh, rau dền có những loại sâu bệnh riêng vì vậy chú ý chăm sóc chúng đến khi thu hoạch.

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl