Hướng dẫn trồng su su đơn giản

Susu là loại rau quả trồng để lấy ngọn và vừa cho quả nên được người dân rất ưa chuộng. Nếu có kỹ thuật trồng cây su su đạt năng suất cao mà lại sai quả nữa đó các bạn, nếu muốn biết kỹ thuật trồng chăm sóc thế nào mời mọi người cùng theo dõi ở: https://wikicachlam.com/cach-trong-su-su-tren-san-thuong-don-gian/

Thời vụ trồng: trồng su su vào tháng 9 âm lịch để cho thu hoạch quả từ tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau.

Làm đất, bón lót và trồng: làm đất như đối với trồng mướp. Trồng su su bằng quả giống đã có mầm. Quả giống to, nây đều, gai cứng, mầm to khỏe mới nhú là quả giống tốt.

Đào hố rộng 80-100cm, sâu 40-50cm, đổ nhiều mùn rác, phân bón vào hố và để chừng một tuần mới đặt quả giống xuống. Các hố được đào thẳng hàng, cách nhau 2,5-3,0m. Mỗi hố bón 10-15 kg phân chuồng.

Trồng mỗi hốc 3-4 quả, cách nhau 40cm, sau đó lấp đất phủ kín quả.

Chăm sóc: che nắng cho quả mới trồng. Kiểm tra sau khi mọc để khỏi bị mất khoảng. Khi cây đã mọc đều phải làm giàn theo kiểu giàn mướp, cao 1,8-2m. Khi su su mọc dài 1-1,5m thì cắm dóc cho cây leo lên giàn.

Trong susu đơn giản, đây là loại rau củ cho năng suất cao nếu bạn biết cách trồng, hướng dẫn trên hy vọng có ích cho các bạn.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl