Khi xảy ra tai nạn lao động người sử dụng lao động nên làm gì

Người sử dụng lao động phải chịu toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị xong cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp. Người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nếu doanh nghiệp chưa tham gia loại hình bảo hiểm xã hội bắt buộc, thì người sử dụng lao động phải trả cho người lao động một khoản tiền ngang với mức quy định trong Điều lệ bảo hiểm xã hội.

· Người sử dụng lao động phải trả nguyên lương cho người lao động trong thời gian người lao động nằm viện điều trị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

· Người sử dụng lao động phải khai báo, phối hợp điều tra, lập biên bản, thống kê và báo cáo định kỳ theo quy định của pháp luật tất cả các vụ tai nạn lao động, các trường hợp bị bệnh nghề nghiệp xảy ra ở đơn vị mình cho cơ quan có thẩm quyền.

· Người sử dụng lao động có trách nhiệm bồi thường hoặc trợ cấp cho người lao động.

Để tránh các tai nạn lao động xảy ra các doanh nghiệp cũng như người lao động cần phải nhận thức được tầm quan trọng của việc an toàn lao động. Trước khi vào lao động làm việc cần phải có chứng chỉ an toàn lao động, học qua các lớp an toàn lao động, huấn luyện an toàn lao động để nắm được các nguyên tắc làm việc trong ngành, các kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Vậy nếu quý học viên có nhu cầu tìm hiểu hay đăng ký khóa học huấn luyện an toàn lao động hoặc giảng viên nguồn an toàn lao động thì hãy gọi ngay cho Ms. Ngọc Anh (0906.149.688) để được tư vấn ngay nhé!

 
 
(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl