Kinh nghiệm thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Chứng chỉ tiếng Anh A2 chứng nhận người dùng có khả năng nghe hiểu các câu và cụm từ trong những chủ đề quen thuộc và có thể giao tiếp cơ bản. Là 1 trong 6 cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 chuẩn khung tham chiếu châu Âu.

luyện thi tiếng Anh A2 Thái Nguyên cũng như các trường khác cơ bản phục vụ cho 4 đối tượng sau:

  • Là các học viên hiện đang học lấy bằng thạc sĩ ở các trường Đại học trên toàn quốc cần phải có đầu ra đạt chứng chỉ tiếng Anh A2.
  • Các giáo viên đang giảng dạy trên cả nước cần có chứng chỉ tiếng Anh. Cụ thể hơn đó là các giáo viên cấp 1, cấp 2 bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh A2.
  • Các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Đại học không chuyên ngữ.
  • Ngoài ra còn có những đối tượng khác có nhu cầu đạt trình độ ngoại ngữ chuẩn khung tham chiếu châu Âu.

Kỳ thi tiếng anh A2 yêu cầu người thi phải đáp ứng được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với bố cục bài thi gồm 3 bài thi chính: Đọc – viết, nghe, nói. Theo đề án 2020 của bộ giáo dục và đào tạo tất cả các công nhân viên chức đều phải bổ sung vào hồ sơ của mình chứng chỉ tiếng anh A2. Vì thế để cầm trong tay được chứng chỉ tiếng anh A2 thì ngoài luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 chăm chỉ và đúng phương pháp.


truong cao dang cong thuong tuyen sinh nam hoc 2016

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng anh A2 dễ dàng hơn :

  1. Chúng ta nên tập trung cao độ để làm phần thi đọc viết vì chúng khá dễ và chiếm nhiều điểm trong bài thi. Đây có vẻ là lợi thế hơn so với các kỹ năng còn lại khi sử dụng tiếng anh của người Việt Nam nói chung.
  2. Về phần nghe, phần này khá khó với hầu hết mọi người. Vậy nên hãy cố gắng tìm những mẫu đề thi trước và luyện tập trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Bạn nên luyện nghe với loa hơn là luyện nghe với tai nghe. Ngoài ra đối với các câu hỏi trắc nghiệm bạn hãy tránh tình trạng để trống câu trả lời, hãy chọn bừa mọt đáp án nếu bạn không tìm ra được câu trả lời đúng.
  3. Phần nói là phần đối thoại trực tiếp nên bạn có thể chuẩn bị bằng cách tìm các toppic sẵn có từ các kỳ thi trước, tập nói và tìm các câu hỏi liên quan để tập trả lời. Trong khi thi nói hãy tập trung nghe để hiểu giám khảo đang muốn hỏi gì hỏi thông tin về quá khứ, hiện tại hay tương lai thông qua các từ khóa thông dụng. Nếu không hiểu câu hỏi thì không nên suy đoán linh tinh rồi trả lời mà hãy yêu cầu giám khảo giải thích câu hỏi đó 1 cách lịch sự. Bạn có thể  sử dụng các cấu trúc như sau: Could you repeat that, please? Hay Could you explain that, please?.. khi trả lới cầu hỏi bạn không nên chỉ tập trung trả lời đáp án mà câu hỏi yêu cầu mà nên phát triển câu trả lới ra các vấn đề có liên quan hay nói cách khác thì mình nên biết cách mở rộng, phân tích, lấy ví dụ trong câu trả lời. Như thế bạn sẽ được đánh giá rất cao. Khi nói  bạn nên nói to, rõ ràng không nói nhỏ, nói lí nhí, khi phát hiện rằng mình đang có nói sai hãy lập tức dửa lỗi sai đó. Và một điều quan trọng nữa đó là phong thái. Bạn hãy luôn nhìn thẳng, nhìn vào mắt bạn giám khảo để trả lời thể hiện phong thái tự tin. Tôi nghĩ nếu bạn làm được điều đó giám khảo sẽ rất thích bạn đấy.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl