Kinh nghiệm trồng rau muống nhanh nhất

Rau muống loại rau ăn lá, rau muống là chữa bệnh đái tháo đường, bạn có thể trồng rau muống trong thùng xốp gồm: khay xốp, xơ dừa ủ đã xử lý vi sinh, đất dinh dưỡng, hạt giống. Để tìm hiểu rõ hơn cách trồng rau muống các bạn nên theo dõi các hướng dẫn trồng rau muống từ wikicachlam tại đây.

Cách ủ: ngâm hạt giống rau muống vào nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh; ngâm hạt trong nước pha trên từ 3h – 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h – 10h. Để hạt giống khô.

Đất trồng: xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất dinh dưỡng. Người trồng nên cho hỗn hợp này vào khay xốp với tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng, cho hỗn hợp đất vừa đầy mặt khay.

Cách gieo hạt: rải hạt thành hàng 10cm x 15cm, tưới nước cho hạt trong thùng xốp bằng bình phun với tia nước nhỏ, dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong mát, tưới đủ nước 2 lần/ ngày. 

Bón phân lần 1 diễn ra sau khi cây rau muống ra được từ 2 – 3 cặp lá. Người chăm cây pha 8 – 10 gr phân Ure và 10 gr phân Super lân (2 muỗng cà phê đầy) với 4 lít nước rồi tưới đều trên rau muống lúc chiều mát, vào buổi sáng hôm sau cần tưới xả lại.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl