Lễ rước kiệu tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Đến Gifu vào những ngày tháng 10 bằng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng không khí sôi động và đầy màu sắc của lễ hội rước kiệu Takayama. Đây là một trong những lễ hội mùa thu Nhật Bản hấp dẫn và thu hút du khách nhất trong năm.
 
 
Vào những ngày tháng 10, đất trời Nhật Bản bỗng trở nên lộng lẫy bởi những gam màu rực rỡ đỏ, cam, vàng… lãng mạn, nên thơ tạo nên những hoạt động văn hóa, lễ hội vô cùng thú vị. Trong đó, lễ hội rước kiệu Takayama là một trong những lễ hội mùa thu Nhật Bản lớn nhất, được xếp vào di sản văn hóa quan trọng của xứ sở Phù Tang. 
 
Lễ hội Takayama tổ chức thường niên vào tháng 10 ở đền Hachiman thuộc tỉnh Gifu. Với những ai không thể tham gia lễ hội trong thời gian này. Có thể đến Gifu cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines vào mùa xuân từ ngày 14 đến 15 tháng 1 ở đền Hie vì lễ hội Takayama này được tổ chức đến 2 lần trong năm.
 
 
Lễ hội này có từ thời cai trị của các Daumyo ở Hida vào năm 1718. Những hoạt động diễn ra trong lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa Nhật Bản. Xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội nổi tiếng này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nghi thức rước 12 chiếc kiệu được trang trí đầy màu sắc. Đặc biệt là màn những Karakuri Ningyo búp bê máy di chuyển, nhảy múa. Từng đoàn rước kiệu diễu hành qua ngõ phố cổ, mang theo các sắc màu rực rỡ nhất từ những đôi bàn tay kéo léo của những nghệ nhân bậc thầy Hida No Takumi.
 
Thường lệ, tục diễu hành bắt đầu từ 9g và kết thúc lúc 18g. Suốt hai ngày diễn ra lễ hội mùa thu Nhật Bản này người dân và khách du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines sẽ bị những hoạt động của lễ hội thu hút.
 
 
Tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng phấn khích trước những màn trình diễn nhào lộn công phu của các con rối. Nhất là khi đêm về, các xe diễu hành dọc theo con đường của thị trấn Takayama rực rỡ thu hút nhiều đến người tham quan và chụp hình.
 
Chính vì sự đặc sắc của lễ hội rước kiệu này kết hợp với phong cảnh hữu tình mà thị trấn Takayama đã mê hoặc hàng trăm ngàn lượt khách đến du lịch Nhật Bản. Thời gian này, dường như tất cả các khách sạn, nhà nghỉ ở trung tâm đều kín lịch, riêng những vùng xung quanh như Furukawa, Gero Onsen cũng không kém. Tuy nhiên nếu lưu trú ở đây bạn sẽ không thuận tiện để tham gia lễ hội vào buổi tối.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl