Lí do và giải pháp xử trí khi trẻ nhỏ bị tắc mũi

 

ở trong thời gian giao mùa, nhiều trẻ nhỏ thường hay dễ bị một số hội chứng về đường hít thở . trong đấy trẻ nhũ nhi mắc chứng bệnh nghẹt mũi , chảy nước mũi , liên tục thở sụt sịt về đêmtình trạng phổ biến . bên dướimột vài mẹo nhỏ để chúng ta xoa dịu đi sự khó chịu của trẻ lúc bị mắc bệnh ngạt mũi . bố mẹ hãy tham khảo nhé .

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho nghẹt mũi

nguyên nhân làm cho trẻ con bị bệnh ngạt mũi

  • thủ phạm gây nên hội chứng nghẹt mũi rất nhiều. trẻ bị Nhiễm virus gây ra cảm cúm lí do hay gặp ảnh hướng tới hít thở trẻ . cùng với , hiện tượng trào ngược axit, bệnh lý viêm xoang, adenoiditis ( nhiễm khuẩn thứ cấp ) cũng có khả năng làm dịch mũi đổi màu và có thể dai dẳng hơn 2 tuần thường xuyên . Dị ứng cũng là 1nguyên nhângây nên chứng bệnh nghẹt mũi với trẻ trên 2 tuổi.
  • thời gian trẻ con bị mắc bệnh chứng ngạt mũi tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nó . nếu như bệnh nghẹt mũi do 1 loại virus, một vài biểu hiện có khả năng kéo dài 3 đến 7 ngày.

một số dấu hiệu phổ biến của hội chứng ngạt mũi

chứng bệnh ngạt mũi của trẻ nhũ nhi có khả năng khó nhận diện . một số biểu hiện có thể là : vất vả khi bú ; quấy khóc hay dễ chịu kích động ; thở khụt khịt , khó ngủ ngon , có khả năng đi cùng hiện tượng chảy nước mũi ; hắt hơi , ho ,hô hấp dễ hơn khi trẻ em được bế đứng …

những các xử trí khi trẻ bị căn bệnh nghẹt mũi

  • nhỏ mũi bằng nước muối nhạt : lúc trẻ nhỏ mắc bệnh chứng tắc mũi , gia đình hãy nhỏ cho trẻ em hàng ngày 4 tới 5 lần, từng lần 2 đến 3 giọt. phối hợp với nhỏ mũi nước muối cho trẻ, phụ huynh phải mát xa nhẹ nhàng hai bên sống mũi cho hốc mũi của trẻ con rất dễ thoáng . bình thường , để ngăn ngừa bệnh chứng nghẹt mũi cho trẻ nhỏ, phụ huynh vẫn nên duy trì thói xấu vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ con bằng nước muối sinh lý .
  • sử dụng tinh dầu bạc hà : gia đình có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để trẻ nhỏ cảm thấy rất dễ chịu hơn khi bị mắc hội chứng tắc mũi . Chỉ cần phải nhỏ vào mũi một ít giọt tinh dầu bạc hà vào giường , chăn, gối hoặc quần áo của trẻ em là đã hiệu quả rồi . tuy nhiên, phụ huynh cũng không được quá dùng rất nhiều quá mức tinh dầu bạc hà có khả năng sẽ làm các niêm mạc mũi của trẻ bị mắc bỏng .
  • sử dụng thiết bị hút mũi : cha mẹ bắt buộc phải chọn mua loại kích thước vừa với hốc mũi của trẻ em . Đặt trẻ nhỏ nằm ngửa , hút dịch nhầy trong khoang mũi của trẻ em từng bên 1 , sau đấy làm tương tự với bên còn lại
  • Tắm hơi : tắm hơi cũng là một biện pháp hữu hiệu đối với trẻ con bị mắc bệnh lý ngạt mũi , bố mẹ cần đặt trẻ vào ngăn ngừa tắm và cho trẻ em xông hơi . lúc trẻ nhỏ hô hấp hơi nước nóng, nó sẽ làm thoát đờm hầu họng , khoang mũi , hốc xoang của trẻ hỗ trợ làm sạch đường mũi họng của trẻ con.
  • Chạy máy làm ẩm không khí : khí hậu khô hanh vào một vài tháng mùa rét , Để máy khiến ẩm không khí chạy trong khi trẻ nhỏ ngủ có khả năng hỗ trợ đề phòngsuy giảm biểu hiện bệnh tắc mũi cho trẻ.
  • Túi xông: đối với phương pháp này, bố mẹ có thể đến các hiệu thuốc mua gói lá xông được bán sẵn về cho trẻ con dùng . phụ huynh chỉ buộc phải cho túi lá xông vào 1 túi hẹp mang trước ngực trẻ nhỏ , gần đối với vị trí mũi nhất là trẻ nhỏ có khả năng được xông mũi bất kỳ lúc . Còn khi trẻ em ngủ , cha mẹ đặt những túi xông ( không quá 2 túi ) bên dưới gối cũng sẽ hỗ trợ trẻ nhỏ xuất hiện 1 giấc ngủ thoải mái hơn.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl