Một vài lưu ý khi làm việc trong không gian hạn hẹp

Làm việc trong bầu không khí làm việc sẽ trở nên nguy hiểm khi thiếu ô xy hoặc có mặt những loại khí cháy. Các loại khí này có thể bị thoát ra từ các nhà máy hoặc trong quá trình vận chuyển, rò rỉ từ các ống dẫn khí, bốc hơi từ xăng dầu hoặc từ các chất phế thải của các nhà máy, khu chợ hoặc như khí CO2 sinh ra từ đá vôi. Những tác nhân này khiến cho công việc tiến hành tại các khu vực không gian hẹp trở nên nguy hiểm, ví dụ như sơn, dán nền, tẩy rửa nền bằng dung dịch.

Công việc sửa chữa máy móc, thiết bị mang điện trong không gian làm việc hẹp còn có thể dẫn đến những va đụng trực tiếp với nguồn điện dẫn đến tai nạn.

Những tai nạn kể trên có thể ngăn chặn được nếu công nhân và đốc công được huấn luyện chu đáo, nội quy ra vào nơi làm việc được kiểm tra và tuân thủ chặt chẽ.

Người làm việc trong điều kiện không gian hẹp phải được huấn luyện chu đáo và phải có đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết. Cần phải ghi nhớ rằng môi trường thiếu ô xy có thể gây ngất xỉu, khí độc hại có thể gây khó chịu và chóng mặt, còn khí đốt có thể gây cháy, nổ.

Nhiều doanh nghiệp  đã tốc chức cho công nhân trong công ty đi học các khóa học an toàn lao động để năm rõ thông tin về an toàn lao động và có chứng chỉ an toàn lao động  bổ sung trong hồ sơ.

Dưới đây là một vài lưu ý trong khi làm việc trong không gian hạn hẹp

  • Phải có thiết bị thông gió trong khu làm việc.
  • Nơi làm việc phải có người giám sát, tùy vào từng tình huống xảy ra mà công nhận nhận lệnh từ người lãnh đạo.
  • Không được làm việc 1 mình phải có ít nhất từ 2 công nhân trở lên.
  • Phải luôn khách quan không được dựa vào cảm giác chủ quan để đánh giá công việc.

Để đảm bảo an toàn trong khi làm việc bạn  nên tìm hiểu các kiến thức, nguyên tắc trong ngành nghề mình làm việc. Cần thiết tham gia  khóa học huấn luyện an toàn lao động để được hướng dẫn  cách xử lý các tình huống  xảy ra  trong khi lao động. Hãy là người tuân thủ pháp luật và bảo vệ chính mính trong khi lao

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl