Năm mới hân hoan trên đất Mỹ

Là một quốc gia đa sắc tộc nhưng phần đông là người nhập cư, nên năm mới ở Mỹ cũng có nhiều sắc thái văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, khi du lịch đến đây cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, du khách sẽ cảm nhận một đặc điểm nổi bật trong đêm giao thừa là người người thường đổ ra đường và nhảy múa suốt đêm để đón chào năm mới.

Dù khác biệt về địa lý, truyền thống văn hóa, song vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cả thế giới đều hân hoan chờ đợi một bước khởi đầu mới với nhiều niềm tin và hi vọng. Đêm giao thừa, hầu hết các đường phố Mỹ đều chật kín người qua lại với tiếng cười đùa, còi sáo vang rộn với ánh đèn hòa lẫn những bông hoa giấy đủ sắc màu.

Vào đêm giao thừa, hàng ngàn người Mỹ cùng du khách đến tham gia bằng vé máy bay giá rẻ của Eva Air tập trung ở Quảng trường Thời Đại. Họ đứng sát bên nhau cùng chờ đón khoảnh khắc đầu tiên của năm mới. Khi mọi người cùng hô to đếm giây cuối cùng cũng là lúc một quả cầu thuỷ tinh đẹp lung linh, chứa hàng ngàn mảnh thuỷ tinh rơi xuống. Lúc quả cầu chạm đất là thời khắc mọi người hô vang lời chúc Happy New Year! và đồng thanh cất lên những giai điệu tuyệt vời của bài hát truyền thống Auld Lang Syne rồi sau đó tung những mảnh giấy nhiều màu sắc lên trời.

Nhưng điều thú vị nhất ở chỗ, buổi tối giao thừa có nhiều người mặc trang phục đặc biệt và ăn những đồ ăn cũng đặc biệt. Những người mong muốn tìm thấy tình yêu thực sự thường chọn những bộ đồ màu vàng còn những người hy vọng kiếm được nhiều tiền thì mặc trang phục màu bạc. Có những người khác lại đón chào năm mới bằng những bữa ăn thật ngon. Song có một điểm mà không phải ai cũng biết là người Mỹ ăn bắp cải với hy vọng nó sẽ mang đến cho mình… may mắn và tiền bạc.

Sau khi nhảy múa đón chào năm mới xong họ bước vào bữa tiệc với các món mà người Mỹ tin rằng sẽ đem lại may mắn trong dịp cuối năm. Đó là: bắp cải được chọn vì nó có màu xanh và hình dáng giống đồng tiền kim loại tròn; cá mòi thì luôn bơi thẳng về phía trước theo từng đàn lớn tượng trưng cho sự sung túc và thẳng tiến; còn mật ong mang lại niềm vui cho cuộc sống, màu vàng của mật ong tượng trưng cho sự giàu sang về của cải.

Du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air vào ngày đầu tiên của năm mới luôn là một ngày khá tĩnh lặng đối với họ. Người Mỹ thường ở nhà chung vui bên những người thân của mình suốt cả ngày như để bù đắp lại những tháng ngày bận rộn và mong chờ một năm mới đông đầy yêu thương hơn bên gia đình.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl