Ngã ngửa khi nghe giọng thật của bạn qua máy ghi âm rất dị

Khi nghe được giọng mình từ máy ghi âm, nhiều người cho rằng chất lượng máy ghi âm quá kém nên giọng của mình mới không bình thường như vậy. Tuy nhiên, xin chia buồn, đó chính là giọng thật của bạn đấy.

Hầu hết chúng ta đều tự cho rằng giọng của mình rất tuyệt vời và không chê vào đâu. Tuy nhiên, thực tế thì giọng của bạn khi mọi người nghe mình nói và khi người khác nghe thì hoàn toàn khác nhau.

*Bạn có thể xem các thiết bị độc đáo tại: Máy nghe lén siêu nhỏ

Nguyên nhân bởi vì khi bạn nói, miệng của bạn hướng về phía trước, và vành tai của bạn cũng hướng về phía trước. Vì vậy, giọng mà bạn nghe được thường là âm thanh vọng lại từ phía đối diện. Ngoài ra, giọng mà bạn nghe thấy được trộn với âm thanh cộng hưởng từ phía khoang miệng, khoang mũi và xoang não khi bạn nói.

Giọng mà ta nghe được từ vọng lại và khuếch đại từ hộp sọ nhẹ và trầm hơn. Điều này chứng minh cho việc nhiều người tuy có giọng rất khó nghe nhưng lại thích hát cho người khác, họ không thể nhận ra được giọng mình khó nghe như nào mà luôn ngộ nhận rằng giọng của họ phát ra rất tuyệt vời.

*Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn tại: Camera ngụy trang siêu nhỏ

ngày nay, với sự phổ biến của thiết bị ghi âm thì việc nghe được giọng thật của mình nhiều người thốt lên rằng : “đây mà là giọng của tôi á, bình thường nó có như vậy đâu”, hay “máy ghi âm này chất lượng kém quá, giọng tôi có như vậy đâu”,…Xin thông báo với các bạn đó chính là giọng của các bạn đó.

Khi ta nói, âm thanh di chuyển bằng 2 đường truyền, một qua không khí đến tai người khác và một qua hệ thống xương sọ mà chỉ bạn nghe thấy.

Âm thanh truyền qua không khi do quãng đường dài và qua nhiều giai đoạn như trong không khí, chịu tác động của môi trường, qua tai, màng nhĩ, … cuối cùng mới đến tai trong. Quãng đường này ảnh hưởng lớn đến năng lượng và âm sắc của âm thanh.

*Bạn có thể quan tâm tới: Camera mini wifi

Âm thanh thông qua sương sọ ngắn, chỉ cần qua yết hầu, xương sọ là đến tai trong, do đó sự suy yếu của âm thanh là tương đối ít.

Đó là nguyên nhân mà giọng bạn nghe trực tiếp và trong máy ghi âm lại khác nhau đến thế.

(Lượt xem: 8, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl