Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc bôi liền sẹo

Để có thể sử dụng thuốc liền sẹo hiệu quả và an toàn thì cần hết sức chú ý kể cả chế độ dinh dưỡng và những vấn đề xảy ra với vết sẹo. Chọn được loại thuốc liền sẹo tốt nhất phát huy tác dụng như mong muốn cần làm như thế nào. Những lưu ý dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.
 
1. Căn chuẩn đúng giai đoạn phát triển sẹo
 
Thuốc liền sẹo có những tác dụng khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển riêng của sẹo vào lúc đó. Thực chất quá trình hồi phục một vết thương và hình thành sẹo thường trải qua 3 giai đoạn chính là giai đoạn phản ứng viêm, giai đoạn tăng sinh và giai đoạn tái định hình tổ chức. Đầu tiên là thời điểm vết thương bị sưng ngứa cho đến khi bắt đầu lên da non, từ giai đoạn 2 bạn sẽ thấy vết sẹo bắt đầu hình thành và biến đổi cho đến khi chúng dần ổn định lại tại giai đoạn 3. thuốc liền sẹo tốt nhất nên được sử dụng vào giai đoạn 2 và 3 sau khi vết thương đã lên da non rồi.
[IMG] 
Dùng thuốc liền sẹo vào đúng thời điểm và giai đoạn phù hợp
 
2. Coi chừng dị ứng
 
Khi sử dụng thuốc liền sẹo, đặc biệt là ở những giai đoạn đầu khi da vẫn đang còn mới và nhạy cảm, thì nguy cơ chúng có thể gây ra kích ứng cho da là rất cao. Nhất là đối với các sản phẩm hóa học hay có các thành phần phụ gia không tham gia vào hoạt tính hóa học của sản phẩm nhưng lại có khả năng tác động khiến vết sẹo bị mẩn ngứa hay tấy đỏ lên. Tôt nhất là nên thử trước bất kỳ loại thuốc nào để phòng ngừa được nguy cơ này.
 
3. Ưu tiên thành phần thiên nhiên
 
Như đã nói ở trên, các sản phẩm hóa học rất dễ gây ra nguy cơ dị ứng cho da, chính vì thế nên hiện nay nhiều người đang trở về với các thành phần thiên nhiên như ngày xưa. thuốc liền sẹo tốt nhất không chỉ giúp trị bệnh hiệu quả mà còn thân thiện cho da khi sử dụng nữa. Có thể kể đến các thành phần như nghệ, rau má, hành tây,… là được sử dụng nhiều nhất.
 
[IMG] 
Thuốc liền sẹo tốt nhất là những loại có sử dụng thành phần thiên nhiên
 
4. Khi thuốc không có tác dụng
 
Không phải lúc nào thuốc liền sẹo cũng mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, đặc biệt là ở những giai đoạn sau khi sẹo đã hình thành và dần chai lại rồi. Nếu đến lúc này rồi mà việc bôi thuốc vẫn không mang lại được nhiều hiệu quả trông thấy thì bạn có thể tính đến việc nhờ đến các phương pháp y học hiện đại khác như phẫu thuật, laser hay tiêm sẹo.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl