Home / Thuê căn hộ tphcm / Những lưu ý cần nhớ để khi thuê căn hộ chung cư cao cấp TPHCM không bị hớ

Những lưu ý cần nhớ để khi thuê căn hộ chung cư cao cấp TPHCM không bị hớ

Những lưu ý để tránh “hớ” khi thuê căn hộ chung cư cao cấp TPHCM

– Liên hệ trước khi đến xem căn hộ, xác nhận người đang liên hệ chủ nhà hay nhà môi giới. + Là chủ căn hộ: Nếu là chủ nhà thì hỏi các thông tin cơ bản như địa chỉ cụ thể, giá phòng, tiền điện, nước, …. + Là nhà môi giới: Xác định phí dịch vụ (nếu có) khi dẫn đi xem nhà, nếu tốn phí tốt nhất nên tìm tài sản khác hoặc chỉ đồng ý trả phí nếu thuê được căn hộ.Tránh trả phí dịch vụ tìm nhà trước khi thuê được căn hộ hoặc phải có hợp đồng dịch vụ tìm căn hộ, trong hợp đồng có điều khoản phải hoàn tiền nếu không tìm được căn hộ trong khoảng thời gian (10 ngày) từ ngày ký, để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền nhưng không tìm nhà hoặc khất lần không muốn hoàn trả. Đây là những điều cơ bản lưu ý khi thuê căn hộ cao cấp tphcmmà bạn nên quan tâm!

 Xem thêm:

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ

– Xác minh chủ nhà: Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2 ( nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không. Khách thuê cũng nên kiểm tra xem căn hộ muốn thuê có bị thế chấp hay không. Nếu có, cần hỏi rõ chủ căn hộ về việc ngân hàng có cho phép cho thuê căn hộ hay không. Thông thường, trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Nếu việc cho thuê căn hộ không được sự chấp thuận của ngân hàng và chủ căn hộ ngừng chi trả tiền thế chấp, khách thuê sẽ mất quyền thuê căn hộ khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu căn hộ. Khách thuê cũng có khả năng mất luôn khoản tiền kí quỹ ban đầu. — Chủ căn hộ cần đảm bảo rằng khách thuê có đủ khả năng tài chính để thực hiện các thỏa thuận thuê nhà. Chủ căn hộ nên yêu cầu khách thuê cung cấp thông tin về nghề nghiệp, và nếu cần thiết cũng có thể yêu cầu khách thuê cung cấp bằng chứng về công việc, thu nhập và khả năng tín dụng. + Tiền thuê: Tiền thuê là bao nhiêu? Nộp lúc nào? Thời hạn thuê bao lâu? (tốt nhất là bắt đầu từ ngày… tháng … năm … đến ngày … tháng … năm …)? Trị giá bao nhiêu? phương thức chi trả tiền thuê? + Tiền đặt cọc: Có cần chi tiền đặt cọc (tiền đảm bảo) hay không? Trị giá bao nhiêu? (Tiền đặt cọc tốt nhất không quá 2 tháng tổng tiền thuê)? Lúc nào có thể không thuê nữa và được hoàn tiền đặt cọc?

+ Các chi phí khác: Tiền được, tiền nước, internet, phí giữ xe, và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (quỹ công cộng, phí quản lý, thuế …) do ai chịu?. Thường ở mỗi chung cư sẽ có những loại phí với vô số những quy định khác nhau. Như với Căn hộ Cộng Hòa Plaza, TPHCM: Phí quản lý: 8.000 đồng/m2/tháng, phí giữ xe gắn máy 120.000 đồng/tháng, ô tô: 1.200.000 đồng/tháng; truyền hình cáp, Internet, điện nước theo giá quy định của nhà nước + Chấm dứt hợp đồng: Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng(chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc (nếu có). + Thiết bị gia dụng: Chủ nhà cung cấp những đồ gia dụng và thiết bị nào, tình hình sử dụng của chúng ra sao? Đối với những thiết bị hiện tại không tốt thì tốt nhất có thể chụp ảnh làm bằng chứng, để tránh không có chứng cứ về sau. + Những ràng buộc đặc biệt: Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? Ví dụ như có được nấu ăn hay không? Nuôi vật nuôi? Được phép tiếp khách trong phòng? Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không? + Quyền hạn sử dụng: Nếu cùng sống với chủ nhà, quyền hạn và phạm vi sử dụng khu vực công cộng? — Trong nội dung hợp đồng có chỗ nào sửa, hai bên cần đóng dấu hoặc cùng ký tên, để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai. + Ký xong hợp đồng, hai bên mỗi bên giữ 1 bản + Hợp đồng thuê có cần công chứng hay không? Nếu có, thì ai chịu phí công chứng? + Nguyên tắc thuê căn hộ ở cần hỏi nhiều, xem nhiều, so sánh nhiều mới có thể tìm được căn hộ thích hợp nhất

Hàng xóm — Yếu tố không thể bỏ qua khi thuê căn hộ

Nhắc đến nhà chung cư, bạn nên hiểu mọi yếu tố bên ngoài căn hộ của bạn đều là thuộc về cộng đồng. Chung hành lang, chung thang máy, chung sân chơi, chung bãi để xe… Vì lẽ đó tính tương tác tại các khu nhà chung cư là rất cao. Trước khi đưa ra quyết định thuê một căn hộ chung cư để làm chỗ ở lâu dài, ban nên tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp mưu sinh của từng chủ hộ trong chung cư để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau sau này. Phải đánh giá khả năng chịu đựng, tự thích nghi, điều chỉnh nếp sinh hoạt của gia đình bạn trước môi trường sống mới.

Nguồn:Thuê căn hộ chung cư mini HCM 

About bảo bao

Check Also

Cho thuê căn hộ La Astoria Residence Quận 2 TPHCM được bigcanho.com chia sẻ là thiết kế độc đáo đầy đủ tiện ích

Cho Thuê Căn Hộ La Astoria Residence Quận 2 Diện Tích 90m2 Thông Tầng, full …