Những lưu ý trong quá trình gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết

Đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung cũng như cộng đồng người Việt tại Mỹ nói riêng thì TDK Express gửi hàng đi Mỹ là cầu nối giao thương đã nhiều năm.

Một trong số lưu ý khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Với cách thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam thì người Việt Nam ở Mỹ đã quen từ lâu. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý một số thông tin khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ như sau:

  1. Theo hai gói: Nhanh Express từ 2 – 3 ngày và tiết kiệm Economy từ 7 ngày thì thời gian vận chuyển một lô hàng từ Việt Nam đi Mỹ kéo dài từ 3 đến 7 ngày.
  2. Dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo: Một trong bốn loại dịch vụ là chuyển phát nhanh DHL, chuyển phát nhanh FedEx, chuyển phát nhanh UPS, chuyển phát nhanh TNT sẽ phát hàng tận nơi cho người nhận.
  3. Dịch vụ chuyển phát nhanh hầu hết được vận chuyển theo hình thức door to door được hiểu là nhận tận nơi người gửi, giao tận nơi người nhận. Tuy nhiên, nhiều người hiểu rằng giao tận nhà là đã bao gồm cả thuế nhập khẩu nhưng dịch vụ này chưa bao gồm thuế nhập khẩu nếu có.

Thuế nhập khẩu: sẽ có mức thuế suất được áp dụng theo quy định của chính phủ nước nhập tùy thuộc vào từng mặt hàng và giá trị của mặt hàng đó. Để người nhận được miễn phí thuế mỗi nước nhập sẽ quy định một hạn mức. Tuy nhiên, so với giá trị thực tế nếu giá trị hàng hóa được khai sai lệch nhiều thì hải quan nước nhập có thể sẽ định lại giá sản phẩm, và mức thuế suất vẫn được áp dụng như bình thường.

  1. Trước khi xuất đi , gửi hàng đi Mỹ có một hay nhiều chi tiết nhỏ làm từ gỗ, vẫn phải khử trùng thực vật. Mức phí này ở Mỹ là 450USD tuy nhiên ở Việt Nam chỉ 25USD, chưa qua có thuế VAT.
  2. Do chất lượng các sản phẩm này không đạt được tiêu chuẩn của FDA và nhập vào Mỹ nên một số mặt hàng có tác dụng dinh dưỡng cho con người và động vật dù đã được kiểm dịch ở Việt Nam và đăng ký FDA nhưng vẫn có thể bị hủy ở Mỹ. Theo mức độ hàng gửi thì phí hủy hàng có thể từ 0 đến 50 USD. Phí gửi trả hàng về Việt Nam sẽ đắt gấp 4 lần cước phí gửi từ Việt Nam đi Mỹ.
  3. Chuyển từ Guam là một đảo thuộc Mỹ, nhưng từ giá cước vận chuyển từ Việt Nam đi Mỹ mà cước phí vận chuyển sẽ không được áp dụng.
  4. Sẽ ảnh hưởng đến việc chậm thông quan, chậm phát hàng, thậm chí hủy hoặc trả tòan bộ lô hàng mà không cần báo trước nếu có gian lận trong việc khai báo hàng hóa khi gửi hàng đi Mỹ.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl