Phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải

Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa sử dụng xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do Sở Giao thông vận tải cấp. Đặc biệt là đối với xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc phải có phù hiệu xe tải, cụ thể như sau:

– Xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu “XE TẢI” theo mẫu quy định;

– Xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải hàng hóa phải có phù hiệu theo mẫu quy định;

Đồng thời, Điều 54, 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về quản lý, sử dụng phù hiệu và thủ tục xin cấp phù hiệu như quy định tại các như sau:

Điều 54. Quy định chung về quản lý, sử dụng phù hiệu, biển hiệu

  1. Phù hiệu và biển hiệu được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu, biển hiệu.
  2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu
  • Phù hiệu xe chạy tuyến cố định, “xe taxi, xe hợp đồng, xe tải , … có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
  • Phù hiệu xe chạy nội bộ có giá trị 07 năm và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.
  • Phù hiệu xe chạy tuyến cố định cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách trong các dịp Lễ, Tết và các kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học có giá trị như sau: Tết Nguyên đán không quá 30 ngày; các dịp Lễ, Tết dương lịch và các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng không quá 10 ngày.
  1. Thiết bị giám sát (hộp đen) hay còn gọi là thiết bị định vị ô tô 

Đến thời điểm ngày 1/7, hầu hết các phương tiện xe tải có trọng tải từ 7 tấn đến 10 tấn bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen xe tải cho những loại hình xe này, đồng thời điểm là hình thức xử lý phạt cho những phương tiện xe này bắt buộc phải có phù hiệu xe tải phù hợp quy định ban hành.
Có thể nói, việc ra quyết định về bắt buộc cũng như xử lý phạt đối với phương tiện xe vận tải có tải trọng từ 7 đến 10 tấn về khoản phải có thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn và phải gắn phù hiệu theo quy định là một chủ trương, chính sách mới để quản lý phương tiện xe, lưu lượng xe, chủ xe, tài xế, tốc độ, vị trí, xe có đăng kiểm không,…gần như triệt để về phương thức quản lý, giám sát, kiểm tra xe vận tải. hình thức phạt nguội cho xe vận tải không là khó khăn nữa của cơ quan chức năng quản lý trong bộ phận này vì tất cả sai phạm của phương tiện xe được ghi lại và lưu trữ trong Server với thời gian lâu đến 12 tháng

Mọi chi tiết liên hệ :

Chuyên dịch vụ phù hiệu xe, sang tên xe, định vị ô tô, camera hành trình online

A Văn : 0942765739 hoặc Zalo/ Facebook

Email: levanauto38@gmail.com

 

 

 

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl