Quan sát phương tiện ở xa bằng camera trên cao tốc HN-HP

58 camera quan sát đã được tiến hành lắp trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với độ phân giải chất lượng cao giúp hình ảnh roc nét hơn và thậm chí có thể xem rõ ràng phương tiện di chuyển đang ở cách xa 1km.

Vào ngày 5/12 vừa qua trên tuyền đường cao tốc HN – HP sẽ tiến hành cho thông xe và chính thức đưa vào hoạt động sau 7 năm thi công. Người dân khi di chuyển tại tuyến đường này chỉ mất khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất được áp dụng trên tuyến đường cao tốc này được bố trí hợp lý giúp quản lý và khai thác vận hành trên đường dễ dàng hơn.

Thiết bị quay trộm chuyên nghiệp có tại: Camera ngụy trang siêu nhỏ

Ông Nguyễn Huy Thiêm hiện đang là cán bộ của ban quản lý trên tuyến đường cao tốc HN – HP đã cho biết thêm, trung tâm điều hành giao thông ở trên tuyến cao tốc tại KM2+270 tại Hà Nội. Ở đó có tới 11 cán bộ quản lý và vận hành các sản phẩm được lắp đặt tại tuyến đường này. Đặc biệt hơn trên đường còn được lắp đặt đến 58 camera với độ phân giải tương đối cao và cho hình ảnh sắc nét và mịn màng, cứ trung bình khoảng 2km sẽ được lắp một camera quan sát.

Hệ thống camera được trang bijcho tuyến đường này có khả năng quan sát rõ nét các phương tiện ở xa. Có như vậy sẽ giúp người quản lý phát hiện giải quyết nhanh chóng các vấn để sự cố tai nạn và ùn tắc giao thông giúp cảnh báo các phương tiện khi đang lưu thông ở trên đường. Và chia sẻ thêm ông Thiêm cho hay, camera được sử dụng trên tuyến đường này là sản phẩm mới nhất của Axis tại Thụy Điển với công nghệ quay Full HD và có tính năng chống rung cũng như giảm ánh sáng và sương mù cùng với tín hiệu truyền qua đường cáp quang có truyền tải dữ liệu tốc độ cao.

Nghe lén không lo bị phát hiện với: Thiết bị nghe lén

Thêm nữa hệ thống camera này sử dụng phần mềm Milestone (Bỉ) cho nên tín hiệu hình ảnh cùng video khi được truyền về trung tâm điều hành đều có chất lượng tương đối cao và độ nét mịn tốt hơn. Người vận hành camera sẽ dễ dàng quan sát những sự cố xảy ra ở trên tuyến đường cao tốc này.

Trên tuyến đường lắp đặt 12 camera với độ phân giải khá cao và có chức năng giúp phân tích tốc độ và đếm lưu lượng phương tiện khi đi qua camera. Hệ thống biển báo điệntừ VMS sẽ được điều khiển trực tiếp trên trung tâm điều hành và cho phép phân phối thêm các thông tin giúp thay đổi về thời tiết và giao thông đồng thời cũng sẽ giúp cảnh báo và hướng dẫn điều khiển phuowng tiện an toàn hơn khi tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc HN-HP.

Ở các trạm thu phí còn lắp thêm trạm cân thông minh nên khi phát hiện ra xe nếu có trọng lượng quá tải, nhân viên sẽ tiến hành lái xe chạy ra đường gom, không cho lưu thông ở trên tuyến đường cao tốc này, tại tuyến đường gom, các lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành làm nhiệm vụ cân quá tải và xử phạt nhưng đối tượng hoặc chủ phương tiện nếu vi phạm quy định trên.

Có thể bạn quan tâm: Camera mini giá rẻ

(Lượt xem: 8, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl