Sâu răng có những dấu hiệu nào?;

Bệnh sâu răng là căn bệnh phổ biến và hầu hết tất cả mọi người đều mắc phải, nhưng không phải ai cũng biết dấu hiệu bệnh sâu răng. Cùng tìm hiểu một số dấu hiệu của sâu răng được các bác sĩ trung tâm  nha khoa quận Phú Nhuận chia sẻ:

– Bệnh sâu răng là căn bệnh phổ biến và hầu hết tất cả mọi người đều mắc phải, nhưng không phải ai cũng có thể tự nhận biết được. Hầu hết mọi người chỉ phát hiện ra mình bị bệnh sâu răng khi khám răng định kỳ hoặc khi bị sâu răng quá nặng.

* Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh sâu răng cần biết để kịp thời phòng tránh bệnh sâu răng:
– Xuất hiện những đốm trắng đục trên răng:
+ Một Dấu hiệu nữa để nhận biết bệnh sâu răng đó là khi răng xuất hiện những đốm trắng đục trên răng.
+ Quá trình này bắt đầu với việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến xuất hiện các đốm trắng đục. Thường thì người ta sẽ bỏ qua những dấu hiệu đầu tiên này của răng.
+ Trên một chiếc răng mạnh khỏe, lớp ngoài cùng của men răng màu trong mờ và có thể nhìn thấy màu ngà bên trong còn khi răng có dấu hiệu bị sâu sẽ xuất hiện những đốm trắng đục.
– Răng nhạy cảm cao
+ Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh sâu răng. Nhạy cảm với thức ăn lạnh là một dấu hiệu cho thấy răng vẫn chưa bị tấn công hoàn toàn.
+ Nếu khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến cho bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì nhiều khả năng sâu răng đã nặng tới tủy răng, đó là dấu hiệu răng sắp hỏng hoàn toàn.
Thức ăn mắc kẹt ở kẽ hoặc bề mặt răng
+ Đây là một trong những biểu hiện thường gặp và dễ nhận thấy nhất khi mắc bệnh sâu răng nhưng họ lại không hề hay biết.
+ Kể từ lúc sâu răng tạo ra các lỗ trên bề mặt răng hoặc 2 bên răng thì khoảng cách giữa 2 chiếc răng được nới rộng ra. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thức ăn mắc kẹt giữa những kẽ răng này.
+ Tình trạng này gây ra những cảm giác khó chịu và người ta thường sử dụng tăm xỉa răng để đánh bay thức ăn bị kẹt. Vô hình chung họ đã làm bong tróc lớp men răng từ việc dùng tăm.

Tróc hoặc rạn nứt răng
+ Nếu bạn thấy răng bị sứt mẻ khi cắn hoặc nhai cái gì không quá cứng, đó có thể là một dấu hiệu của sâu răng. Do cấu trúc của men và ngà răng (men là lớp ngoài, ngà là lớp trong), nên khi răng bị sâu đến lớp ngà, nó sẽ làm tróc hoặc làm rạn nứt lớp men răng.
Hơi thở bị hôi
+ Thức ăn bị mắc kẹt giữa các kẽ răng nếu không được loại bỏ đúng cách có thể tạo nên mùi hôi trong hơi thở
– Chảy máu khi đánh răng
+ Nếu một lỗ sâu răng nằm ở giữa hai răng sẽ làm cho các mô nướu phát triển tràn ra bên ngoài. Khi đánh răng, những mô nướu này bị tổn thương và chảy máu.

Khi bạn có những dấu hiệu của bệnh sâu răng bạn nên đến ngay trung tâm  nha khoa để được các bác sĩ xác định rõ có phải bạn đang bị sâu răng không và có phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl