Tại sao bệnh chứng cảm lạnh thường tấn công trẻ nhỏ

 

hiện tượng cảm cúm bình thườngmột loại viêm nhiễm virus hệ hô hấp trên , mũi và vùng họng của trẻ nhỏ . triệu chứng ngạt mũisổ mũimột số biểu hiện đầu tiên của bệnh chứng cảm cúm thông thường trẻ sơ sinh. một vài trẻ em nhất là rất dễ bị hội chứng cảm cúm bình thường, một phần do thường lân cận một số trẻ con những đối tượng khác không vệ sinh tay kỹ lưỡng . trên thực tế , ở trong khoảng hai năm đầu tiên , đa phần trẻ sơ sinh 8 đến 10 lần cảm lạnh.

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị cảm

một số lí do làm cho trẻ nhũ nhi mắc bệnh chứng cảm

một số tác nhân khiến cho trẻ sơ sinh khả năng cao bị bệnh cảm lạnh bình thường hơn những đối tượng khác .

 • tổ chức miễn dịch của trẻ nhũ nhi chưa hoàn thiện : trẻ sơ sinh nguy cơ mắc căn bệnh cảm lạnh bình thường , do chưa được tương tác và không phát triển hệ miễn dịch chống lại phần đông một vài vi rút dẫn tới căn bệnh phổ biến .
 • tiếp xúc đối với trẻ khác : trẻ con cũng xuất hiện chiều hướng dành nhiều thời điểm chơi đối với một số trẻ khác , và trẻ con luôn không kỹ càng rửa tay và che miệng khi ho hay hắt xì hơi . do đó nếu như vấn đề săn sóc trẻ , anh chị ở trong độ tuổi đi học có thể khiến tăng nguy cơ trẻ nhỏ bị bệnh lý cảm mạo.
 • thời gian trong năm . Cả hai trẻ emngười trưởng thành đều dễ mắc bệnh lý cảm mạo mùa thu và mùa đông , khi môi trường khô hanh . trẻ con đến trường có thể làm cho vi trùng rất dễ dàng lây truyền tấn , công trẻ nhỏ hơn

2/ hệ quả có khả năng xảy ra của bệnh lý cảm lạnh

 • biến chứng diễn ra rất nhiều nhất là tình trạng phù nề phổi do Siêu vi cúm dữ hơn một số siêu vi cảm , dẫn tới tổn hại tế bào (mucosa) phần lót lòng các ống phổi . sưng phổi chính siêu vi cúm gây , hay một số vi trùng (bacteria) luôn luôn ẩn náu trong hệ hít thở .
 • tác hại nguy hiểm khác là hội chứng Reye (Reye syndrome) trẻ. căn bệnh Reye hoặc diễn ra rất nhiều trong tầm 2 đến 16 , vài ngày sau khi bị mắc bệnh lý cúm . lúc các triệu chứng của căn bệnh cúm xuất hiện vẻ như đang suy giảm dần, trẻ nhỏ đột nhiên xuất hiện hiện tượng nôn mửa . Sau đó khoảng một đến 2 ngày , trẻ lờ đờ hoặc mê sảng , giật kinh phong (seizure) , sau đó rơi vào hôn mê và có thể tử vong . Trước kia , khi người ta chưa biết rất nhiều về chứng bệnh Reye, số người mất mạng lên đến hơn 40% ( tầm 10 trẻ em xuất hiện bệnh lý Reye thì tầm 4 trẻ nhỏ chết).
 • hiện tại , mặc dù với sự nhận định căn bệnh nhanh cùng với các giải pháp chữa trị thích nghi , số người tử vong vẫn còn khoảng 10% ( 10 trẻ con mắc bệnh lý , 1 trẻ chết ). Cơ chế dẫn tới căn bệnh Reye trẻ nhỏ mắc hội chứng cúm hiện chưa được biết rõ . tuy nhiên , người ta nhận thấy một vài trẻ bị mắc nhiễm căn bệnh cúm , nếu mà sử dụng Aspirin , thì sẽ rất dễ bị bệnh chứng Reye hơn những trẻ nhỏ không dùng Aspirin . căn bệnh Reye hiện nay đã thuyên giảm đi rất nhiều , kể bằng khi cha mẹ được cảnh báo , không sử dụng Aspirin cho một vài trẻ bị mắc hội chứng cảm hay chứng bệnh cúm nữa.
 • hiện trạng viêm nhiễm tai ( bệnh chứng viêm tai giữa). tầm 5 đến 15 % trẻ bị mắc chứng bệnh cảm mạo phổ biến tiến triển thành tình trạng viêm nhiễm tai. tình trạng nhiễm khuẩn tai diễn ra lúc vi khuẩn hay virus tấn công vào vùng đằng sau màng nhĩ.
 • thở sụt sịt . bệnh lý cảm cúm có khả năng gây ra biểu hiện thở khụt khịt , thậm chítrẻ nhỏ bị hội chứng suyễn .
 • bệnh lý Viêm xoang . chứng bệnh cảm cúm bình thường mà không đối phó dứt điểm có thể dẫn đến bệnh chứng viêm xoang và hiện trạng viêm nhiễm xoang.
 • một vài hiện tượng viêm nhiễm thứ cấp . Chúng gồm có bệnh chứng viêm họng Streptococcus , chứng bệnh viêm phổi, bệnh lý phế quản và bệnh về thanh quản. nhiễm khuẩn này cần phải xuất hiện được sự ước tính của chuyên gia .
 • phương pháp chữa trị và thuốc sử dụng cho trẻ em bị mắc bệnh lý cảm cúm
 • thuốc tây không dùng vấn đề chống lại virus gây nên bệnh lý cảm cúm . việc hữu hiệu nhất gia đình có thể làmnhớ các các chăm sóc trẻ con tại nhà để làm cho em trẻ em cảm thấy tdễ chịu hơn , ví dụ như hút dịch nhầy từ trong hốc mũigiữ ẩm môi trường phòng ngủ. gia đình hãy mang trẻ nhỏ đến gặp bác sĩ khi trẻ con các dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh , nếu nhưtrẻ con ít hơn 3 tháng tuổi .
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl