Tại sao công nghệ LTE-A 4G được thế giới săn đón nhất hiện nay?

Mạng 4G và usb 4G tuy có lịch sử phát triển chưa lâu nhưng đã có những bước tiến vượt bậc so với công nghệ mạng 3G cũ. Đặc biệt trở thành từ mốc cuối năm 2015 và đầu năm nay thì các nhà mạng tại Việt Nam đã bắt đầu mang tới cơ sở vật chất nhất định quyết tâm xây dựng một số thành phố lớn đưa vào thử nghiệm để có thể theo kịp sự phát triển của thế giới.

Với khoảng trên 400 nhà mạng khai thác công nghệ 4G LTE tại gần 150 quốc gia trên thế giới, các nhà mạng trong nước tuy phát triển sau nhưng lại có lợi thế ứng dụng ngay công nghệ LTE-A chuẩn tiên tiến nhất hiện tại và có lòng tin sẽ không bị tụt hậu so với các quốc gia khác.

CÓ thể bạn sẽ thích: dcom 3g

Hồi cuối tháng 12, Viettel đã tiến hành thử nghiệm 4G giới hạn tại khu vực Thành phố Vũng Tàu. Nhà mạng này cho biết họ đã lắp đặt gần 200 trạm phát sóng 4G phủ toàn máy khu vực dân cư tại Thành phố Vũng Tàu, Thành phố Bà Rịa và huyện Long Điền. Trong quá trình thử nghiệm, tốc độ mạng 4G ghi nhận đạt mức trung bình từ 40-80 Mbps (Mb/giây) và cao nhất đạt 230 Mbps. Tốc độ này trở nên gần bằng với tốc độ lý thuyết của 4G LTE-A thời buổi này.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT và nhà mạng Vinaphone của họ vào đầu năm nay cũng tuyên bố hoàn tất cung cấp thử nghiệm mạng 4G tại đảo Phú Quốc và một số quận thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Tốc độ 4G thử nghiệm của nhà mạng trung bình đạt 96 – 245 Mbps, có thời điểm lên đến 584 Mbps. Giống như Viettel, VNPT cũng lựa chọn 4G LTE-A. Họ cho biết có khả năng đưa ra cho người dùng tiêu dùng 4G tốc độ tải về tới 200 Mbps, thậm chí có thể lên tới 600 Mbps trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm: thiet bi phat wifi 3g

(Lượt xem: 10, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl