Tham gia mùa lễ hội tại Bangkok , Thái Lan

Cuối mùa thu, hầu hết các nước trong khu vực châu Á đều sôi động với những lễ hội như Loy Krathong của người Thái, Soorya Arts của người Ấn Độ, That Luang của người Lào, Karatsu Kunchi của người Nhật… thu hút hành nghìn du khách khắp nơi trên thế giới đến tham gia cùng vé máy bay giá rẻ của Air Asia.
 
 
Lễ hội Soorya Arts, Ấn Độ: du lịch Ấn Độ vào tháng 11 hàng năm, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội Soorya Arts. Lễ hội kéo dài nhất thế giới vì diễn ra đến 111 ngày (bắt đầu từ ngày 21/09 đến ngày 10/01 năm sau). Trong suốt mùa lễ hội lớn này, có rất nhiều hoạt động chính diễn ra tịa Ấn Độ như chiếu phim, video, các buổi biểu diễn âm nhạc, nhảy múa, vẽ tranh hay nghệ thuật dân gian.
 
 
Lễ hội That Luang, Lào: cũng diễn ra vào tháng 11 âm lịch. Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm ở chùa That Luang, là ngày hội của sự đoàn tụ, đoàn kết dân tộc, là sự kiện hàng năm và có ý nghĩa quan trọng cả về văn hóa, lịch sử và tâm linh. Trong suốt 3 ngày lễ hội, tất cả tổ chức, trường học đều đóng cửa. Mọi người náo nức mua hoa để trang trí, tham gia vào đoàn người thắp nến và diễu hành nhảy múa theo tiếng nhạc cổ truyền và thưởng thức những món ăn truyền thống của xứ sở triệu voi. Vào dịp lễ hội, hàng nghìn tăng ni phật tử ở khắp đất nước đều hội tụ về mái chùa cổ ở thủ đô Viêng Chăn cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Air Asia
 
 
Lễ hội Nước, Campuchia: được đánh giá là lễ hội lớn nhất trong lịch Khmer, lễ hội Nước diễn ra vào ngày trăng tròn tháng 11 âm lịch với rất nhiều hoạt động. Thời gian này, người dân xứ sở chùa tháp thường tụ tập ở hai bên bờ sông Tonle Sap và Mekong ở thủ đô Phnom Penh để xem hàng nghìn tay chèo đua thuyền trên đoạn sông dài hơn 1km. Đến tối, người dân sẽ được ngắm nhìn màn bắn pháo hoa rực rỡ trên sông hay những chiếc bè gỗ được trang trí rực rỡ được thả nổi dọc con sông. 
 
 
Lễ hội Loi Krathong, Thái Lan: thường vào tháng 11 theo lịch dương. Vào đêm trăng rằm, hàng nghìn người dân tụ tập bên các dòng sông, kênh… để cầu nguyện, sau đó thả những chiếc bè được trang trí sắc màu trôi theo dòng nước, lung linh ánh nến được thắp sáng trên sông. Lễ hội này thường diễn ra rất sôi nổi nhất tại Bangkok. Hàng đoàn người diễu hành đánh trống, trình diễn văn nghệ, âm nhạc truyền thống của Thái trên khắp các đường phố. Người ta cũng tổ chức bắn pháo hoa, các trò chơi dân gian…
 
Ngoài ra, du khách đến Thái Lan vào tháng 11 cùng vé máy bay đi Bangkok giá rẻ thường rất thích khi được tham gia vào lễ hội Voi Surin. Ngày mà hàng trăm con voi được thể hiện những màn biểu diễn điêu luyện qua những điệu nhảy, đua, chơi bóng hay kéo co với con người. Lễ hội diễn ra vào thứ bảy của tuần thứ 3, tháng 11 hàng năm.
 
 
Lễ hội Karatsu Kunchi, Nhật Bản: tháng 11 hàng năm là tháng của lễ hội Karatsu Kunchi được tổ chức ở thành phố Karatsu. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hơn 300 năm nay tại đất nước hoa Anh đào. Hàng đoàn chiếc thuyền lớn với nhiều hình thù khác nhau như cá tráp, rồng, và một số các loại sinh vật khác diễu hành khắp các phố phường. Tại lễ hội, những tác phẩm nghệ thuật thủ công khổng lồ được làm tinh xảo và tỉ mỉ với những hình dáng như cá heo, cá vàng cũng được trình diễn.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl