Thực trạng an toàn lao động với ngành dệt may nước ta

Hiện nay ngành dệt may là ngành kinh tế xuất khẩu chủ lực của nước ta cho lên cần quan tâm tới vấn đề an toàn lao động của ngành. Dệt may là ngành đóng vai trò quan trọng đời sống của con người hiện nay, còn đóng vai trò trong sự phát triển kinh tế đất nước .
Với ngành xuất khẩu dệt may con số tăng lên hàng năm, thị trường cạnh tranh cao mang lại cơ hội phát triển hội nhập với các nước có thị trường lớn. Việt Nan đã phát triể và đáp ứng được nhu cầu mà thị trường cần và trong tương lai sẽ hướng tới các thị trường lớn, tiềm năng hơn tại các quốc gia châu âu.


Ngành dệt may hiện nay phát triển và đang có nhu cầu lớn về nguồn lao động từ những người xuất phát từ nông thôn, công nhân thất nghiệp. Góp phần ổn định hơn và thúc đẩy sự tiến bộ xã hội, cải thiện sản xuất, bảo đảm và tiến tới phân phối công bằng hơn về thu nhập, đồng thời bảo đảm ngày càng nhiều công ăn việc làm cho xã hội, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị và tăng thời gian lao động được sử dụng ở nông thôn.

Môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều người, nhiều phương tiện máy móc và vật liệu với nhiều chất liệu khác nhau. Trong quá trình làm việc và sản xuất có nhiều áp lực và tính chất công việc phải tốt. Đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe và tinh thần làm việc và khả năng chịu được áp lực cao . Từ đó cần phải chú trọng hơn tới vấn đề an toàn alo động trong khi lao động. Công nhân trước khi tham gia vào lao động cần phải được đào tạo, truyền tải những nguyên tắc làm việc, những nguy hiểm trong quá trính làm việc có thể xảy ra. Được hướng dẫn  huan luyen an toan lao dong phòng khi có tình huống bất ngờ có thể xảy ra để xử lý kịp thời. Với số lượng công nhân lớn nên tổ chức cho mọi người tham gia khóa học an toàn lao động vì theo thông tư 27 điều luật nhà nước người tham gia lao động cần phải có chứng chỉ an toàn lao động mới đáp ứng đủ điều kiện tham gia lao động.

Hãy bổ sung thêm thông tin về ngành trước khi tham gia lao động, bảo vệ chính mình trong khi lao động sản xuất.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl