Trồng hoa sen tại nhà mẹo hay nên biết

Hướng dẫn cho các bạn trong hoa sen mini tại nhà, trồng trong chậu rất hiệu quả, các bạn theo dõi một số hướng dẫn thứ tự sau đây. Link xem cách trồng sen: https://wikicachlam.com/cach-trong-hoa-sen-trong-chau/

Bước 1: Chọn hạt giống, chậu, đất trồng sen

Hạt giống sen  được bán ở các cửa hàng. Khi mua quan sát hạt tốt sẽ có lớp vỏ màu nâu hoặc đen bóng bọc ở ngoài, kích thước to tròn.

Đất để trồng sen: cạnh bờ ao, bờ sông hoặc tốt nhất là đất bùn ở đầm sen. Chậu trồng sen mini có đường kính khoảng 20cm và sâu 30cm. Nếu chăm sóc tốt, một hạt giống có thể cho ra 3-4 nhánh cây nên cần lòng chậu to.

Bước 2: Xử lý hạt

Dùng dao nhọn, hoặc kéo, kìm để cắt phần vỏ ở đuôi hạt đến khi nhìn thấy nhân bên trong. Làm từ từ và nhẹ tay để không tổn hại đến phần nhân ở phía bên trong.Sau khi cắt vỏ hoặc mài hạt các bạn cho hạt vào nước sạch để ngâm. Cứ khoảng 8 tiếng lại chú ý thay nước sạch một lần. Trong suốt quá trình ngâm hạt, để kích thích nảy mầm, nên để chậu ươm ở chỗ râm mát.

Bước 3: Chăm sóc hạt nảy mầm

Sau thời gian từ 3 đến 5 ngày thì hạt sẽ nảy mầm. Khi cây vươn dài và lá trồi lên mặt nước  buộc cố định lá vào que nhỏ để cây di chuyển sẽ không gây bật rễ. Thời điểm bón phân cho cây lúc cây mọc ra từ 2-3 lá mầm. Sau 5-6 tháng thì bón phân kích cây ra hoa. Hoa sen sẽ nở sau khi gieo hạt từ 8 – 12 tháng.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl