Thuê chung cư tphcm

Trong thời điểm này khách hàng nên thuê chung cư mini TPHCM hay mua căn hộ chung cư

Với các cặp vợ chồng trẻ việc lựa chọn giữa vay tiền mua căn hộ chung cư hay thuê chung cư mini TPHCM đang là bài toán khiến không ít người đau đầu cân nhắc. Những phân tích ưu nhược điểm của việc thuê chung cư mini TPHCM và mua căn hộ chung cư cùng danh sách tổng hợp địa chỉ cho thuê chung cư mini TPHCM dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo trước khi đưa ra quyết định phù hợp với mình…

Nên thuê chung cư mini TPHCM hay mua căn hộ chung cư?

Hiện nay đối tượng thuê nhà đều thuộc một trong những hình thức: thuê căn hộ chung cư, thuê chung cư mini TPHCM, thuê căn hộ tập thể, thuê nhà riêng hoặc các lựa chọn khác. Tuy nhiên khi thuê chung cư mini TPHCM thì ngoài phí thuê nhà phải trả hàng tháng bạn cần phải chi thêm khoản phí tăng cường an ninh, chi phí vệ sinh,…và các chi phí mua sắm đồ gia dụng cần thiết phải có để sử dụng. Theo quy định thông thường trong bản hợp đồng thuê nhà các khoản phí thuê nhà có thể tăng lên tùy thuộc vào thỏa thuận giữa chủ nhà và người đi thuê.

Bạn đi thuê chung cư mini nên có thể bạn sẽ không cần quá quan tâm tới cơ sở hạ tầng như kết cấu nhà ở, hệ thống đường điện nước,…nhưng trong trường hợp bạn muốn sửa chữa hay muốn thay đổi kết cấu căn phòng thuê để phù hợp với nhu cầu sử dụng thường sẽ khó khăn trong việc xin phép thực hiện bởi chủ nhà thường không cho người ngoài thay đổi hạ tầng căn phòng bởi sợ ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra chủ nhà cũng có thể tăng giá thuê nhà theo thị trường nếu muốn hoặc tăng chi phí sinh hoạt chung lên. Đây cũng chính là nỗi lo mà người đi thuê nhà sẽ dễ gặp phải.

Xem thêm:

Lợi ích của việc thuê chung cư mini TPHCM

Lợi ích việc thuê chung cư ai cũng có thể thấy được chính là vấn đề tài chính. Bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền quá lớn để có không gian sinh sống. So với số tiền để mua căn hộ chung cư thì số tiền thuê nhà có thể đáp ứng nhu cầu sống của bạn trong vòng khoảng 15 – 20 năm.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi khu vực sinh sống thuận lợi hơn nếu muốn mà không phải lo nghĩ tới vấn đề bán lại hay thủ tục pháp lý phức tạp.

Về nội thất, chi phí này có thể giảm nếu chủ nhà đồng ý cho bạn sử dụng đồ dùng có sẵn trong chung cư mini đó hoặc có thể sửa chữa để tiếp tục sử dụng.

Trường hợp giá cả nhà đất trên thị trường giảm bạn cũng sẽ không phải lo mất tiền chênh lệch lớn vì trước đó mua nhà với giá cao.

Khi bạn là người mua căn hộ chung cư

Người Việt luôn đề cao vấn đề “an cư lập nghiệp” chính vì thế mua nhà là mục tiêu phấn đấu hàng đầu. Sở hữu nhà ở đồng nghĩa bạn sẽ không phải lo lắng chật vật với cuộc sống thuê nhà và hoàn toàn tập trung thời gian cho con cái, sự nghiệp.

Tuy nhiên để sở hữu một căn nhà, đặc biệt tại các thành phố lớn hiện không phải là điều đơn giản nếu nguồn tài chính eo hẹp. Hiện tại các dự án căn hộ chung cư chủ đầu tư phối hợp cùng các đơn vị ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn tạo điều kiện giúp người mua dễ dàng sở hữu căn hộ hơn.

Mua căn hộ chung cư đồng nghĩa việc ngay lập tức bạn phải chuẩn bị ít nhất từ 10% đến 20% giá trị của căn hộ bạn muốn mua. Nếu không có sẵn khoản kinh tế này việc mua nhà sẽ rất khó khăn.
Mua căn hộ chung cư tạo lập nơi an cư lập nghiệp

Có thể tóm lược những nhược điểm mua căn hộ chung cư so với đi thuê như sau

– Chi phí mua căn hộ chung cư quá lớn

– Chuẩn bị tinh thần cho việc tăng giảm giá trị bất động sản

– Phải thanh toán các khoản thuế liên quan

– Chuẩn bị sẵn một khoản tiền đề phòng trường hợp sửa chữa, các khoản chi phí phát sinh khó xác định trước được.

– Trường hợp muốn chuyển nơi ở sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên mua căn hộ chung cư lại có những lợi ích sau

– Bạn sẽ được sở hữu căn hộ mang tên mình

– Bạn có thể thoải mái thay đổi thiết kế căn hộ theo ý muốn, sở thích của mình.

– Khi bạn có một địa chỉ hộ khẩu cố định việc vay vốn tại các ngân hàng sẽ dễ dàng hơn bởi ngân hàng sẽ tin tưởng bạn.

Bài toán thực tế giữa mua căn hộ chung cư và thuê chung cư mini TPHCM

Hãy thực hiện một bài toán thực tế với việc so sánh mua một căn hộ chung cư với mức giá khoảng 1,8 tỷ đồng và giá thuê khoảng 7 triệu đồng/tháng. Như vậy với 1,8 tỷ đồng một gia đình có thể thuê nhà trong khoảng 257 tháng tương đương 21 năm. Một khoảng thời gian đủ dài để bạn và gia đình làm việc tới năm 50 tuổi, con cái có thể tự kiếm tiền.

Tuy nhiên sau 21 năm căn nhà đó thuộc sở hữu của bạn và con cái bạn sẽ không phải quá lo lắng vấn đề nhà ở nữa. Điều này cũng là vấn đề bạn cần cân nhắc.

Tóm lại cần tính toán lựa chọn giữa mua căn hộ chung cư và thuê chung cư mini TPHCM dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Khi có một nguồn thu nhập ổn định, lúc này hãy tính tới chuyện mua nhà thay vì đi thuê.

Nguồn: Thuê chung cư HCM cao cấp