Ứng dụng giúp bạn dịch văn bản đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Với thao tác đơn giản là đưa camera hướng vào phía nội dung là có thể dịch được những đoạn văn bản cần dịch sang ngôn ngữ tương ứng ngay lập tức.

Trước đây, để dịch một đoạn văn bản chúng ta cần phải nhập nội dung vào rồi ấn dịch, ghi chữ ra giấy, hoặc chụp lại, sau đó nhờ các ứng dụng nhận diện quang học để dịch. Tuy nhiên, các cách này gây mất thời gian và không linh hoạt.

Sau đây là những ứng dụng sẽ giúp bạn dịch ngay lập tức các đoạn văn bản:

1.Google Translate

Công ty WordLens là một trong những công ty tiên phong phát triển công nghệ dịch thuật trực tiếp qua camera điện thoại. Sau khi google mua lại, toàn bộ công nghệ của Wordlens đều được tích hợp trong Google translate.

Đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng Google translate cho điện thoại của bạn.

Bước 2: chọn mua ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích.

Bước 3: hướng camera vào nội dung cần dịch, sau đó ấn vào biểu tượng máy ảnh, ngay lập tức trên mang hình hiện thị sẽ hiện ra đoạn văn bản đã được dịch xong. Sau đó bạn có thể bấm nút lưu lại.

>>>Bạn có thể quan tâm tới: Camera ngụy trang giá rẻ

Lưu ý: ứng dụng mới chỉ hỗ trợ 37/103 ngôn ngữ, vì vậy nếu trên màn hình ứng dụng không hiện ra chữ thì có nghĩ là ngôn ngữ đó chưa được hỗ trợ.

2.Microsoft Translator

Là một ứng dụng dịch thuật do Microsoft phát triển, trang bị tính năng dịch trực tiếp qua camera.

Bước 1: tải về ứng dụng Microsoft trên CH Play.

Bước 2: mở camera lên và hướng vào đoạn văn bản cần dịch, ấn nút dịch và gần như nội dung được dịch sẽ hiện lên màn hình điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nội dung này có thể khác đôi chút so với Google translate.

>>>Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: thiết bị nghe lén từ xa

3.Waygo

Là ứng dụng dịch thuật hạn chế nhất trong danh sách này. Tuy nhiên nó lại tập trung vào một số ngôn ngữ nhất định nên hoàn toàn phù hợp với một số người, ví dụ như dịch từ tiếng trung, nhật, hàn sang tiếng anh.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng lên và chọn lựa ngôn ngữ cần dịch ở phía trên, sau đó hướng camera về phía đoạn văn bản cần dịch.

>>>Có thể bạn quan tâm: Camera không dây siêu nhỏ

Lưu ý, đây là ứng dụng mất phí, một ngày bạn chỉ có thể dịch được 10 lần, nếu muốn dịch thêm bạn phải trả 1.99USD/ngày hoặc mua trọn gói 11.99USD.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl